Ý Nghĩa Của Đồng Phục Đối Với Doanh Nghiệp

Ý Nghĩa Của Đồng Phục Đối Với Doanh Nghiệp

2018-01-01 23:05:22 adminweb

Trong bất kỳ mỗi doanh nghiệp nào, những chiếc áo đồng phục là điều không thể thiếu. Chúng không chỉ đơn thuần là trang phục cho toàn thể nhân viên trong công ty, mà còn mang nhiều ý nghĩa cả về nội tại bên trong lẫn giá trị bên ngoài, đối tác, khách hàng… Thế nên, không phải ngẫu nhiên mà hàng trăm công ty, tập đoàn lớn trên thế giới lại đổ hàng triệu đô chỉ để thiết kế, tạo ra những bộ đồng phục thật bắt mắt và chuyên nghiệp.

Hãy cùng xưởng may đồng phục tại TPHCM - SeaM Uniform tìm hiểu những ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp.

 

Đồng phục mang nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp

 

1. Đồng phục đại diện cho hình ản thương hiệu của công ty:

Những bộ đồng phục mang tông màu đặc trưng của doanh nghiệp, được thêu in logo, slogan, và những thông điệp thế hiện sự nhận diện thương hiệu. Trên thực tế, bạn không cần mất nhiều thời gian để biết được một nhân viên mang chiếc áo màu vàng, váy đen, với hình ảnh logo tựa như người đang di chuyển của thé giới di động, hay tông áo màu xanh lá đặc trưng của oppo chẳng hạn, điều đó cũng tương tự đối với doanh nghiệp bạn nếu bạn có một chiến lược quảng bá thương hiệu quả.

2. Đồng phục góp phần làm cho hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng đối tác

Đối với những đơn vị, đặc biệt làm bền lĩnh vực dịch vụ đồng phục là một điều cực kỳ quan trọng, chúng phải thực sự đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng bởi vì doanh nghiệp đnag cung cáp sản phẩm vô hình, những bộ đồng phục chính là một trong những yêu tố góp phần giúp khách hàng có cảm giác an tâm, tin tưởng khi quyết định mua hàng.

3. Đồng phục doanh nghiệp giúp nhân viên tự tin hơn: 

Với nhân viên, khoác lên mình chiếc áo đồng phục, đồng nghĩa với bạn là người của công ty, đứng đằng sau bạn là một tổ chức chuyên nghiệp, do đó nhân viên cũng thật tự tin khi làm việc với khách hàng đối tác. Đặc biệt ở các lĩnh vực bất động sản, ô tô, hay những mặt hàng giá trị cao, đồng phục công ty thể hiện rất rõ điều này.

4. Đồng phục cho mọi người biết bạn đang làm công việc gì

Trong một số ngành nghề đặc trưng như y tế, nhà hàng, giao nhận, xây dựng, những … những bộ đồng phục thể hiện rõ ràng tính chát công việc, nghề nghiệp của họ. Và điều này không chỉ đồng phục quan trong đối với ngành nghề của họ mà chúng còn là cách để mọi người biết được doanh nghiệp cảu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực gì, qua đó được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến.

5. Đồng phục giúp môi trường làm việc bình đằng giữa mọi người xây dựng tinh thần đoàn kết trong công ty:

Những bộ đồng phục giúp mọi người trong công ty trở nên gần gũi hơn, nhắc nhở mọi người rằng chúng ta là một tập thể, phải hộ trợ, hợp tác với nhau phấn đấu vì mục tiêu chung của công ty.

Một điều quan trong nữa, là mỗi người trong công ty dù có dù có điều kiện, có thu nhập cao hay thu nhập thấp những động phục vẫn giống nhau, điều này thể hiện sợ bình đằng giữa mọi người trong cùng một tổ chức

6. Đồng phục doanh nghiệp giúp nhân viên cảm thấy tự hào về nơi làm việc của mình:

Hãy tưởng tượng ban đang làm việc cho một công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới thì việc mặc chiếc đồng phục sẽ khiên bạn đôi chút tự hào về nơi làm việc của mình. Cảm giác này là điều chắc chắn đối với những ai làm việc trong các công ty lớn có truyền thống.

Với những bạn làm việc trong môi trường nhỏ hơn việc mặc chiếc áo đồng phục công ty lại mang những khía cạnh tự hào khác, tự hào về ngành nghề công việc mình đang làm, hoặc cũng chỉ đơn giản tự hào về công ty starup do tính tay bạn xây dựng nên.

7. Đồng phục công ty là phương tiện đơn giản nhất để lan tỏa thông điệp, chạy các chiến dịch marketing:  

Những chiến dịch bán hàng cuối năm, trong các dịp lễ đặc biệt, hay các hoạt động của công ty… những chiếc áo với những thông điệp đặc biệt mà doanh nghiệp muốn truyền tải là một trong những yếu tố quan trọng cộng hưởng với các phương tiện marketing khác tạo nên sự công hưởng lan tỏa. Trên thưc tế ta có thể thấy các sự kiện như giờ trái đất, những chương trình phi lợi nhuận, mùa hè xanh là rất tốt điều này.

8. Đồng phục doanh nghiệp thu hút khách hàng mới nhắc nhở khách hàng cũ về thương hiệu

Trong số các vật dụng quảng cáo, marketing cho doanh nghiêp ( promotion product), áo thun là thứ đừng đầu trong danh sách chi phí quảng cáo bỏ ra so với hiệu quả trong làm thương hiệu

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng khách hàng luôn ấn tượng, thu hút bởi thị giác và ra quyết đinh mua hàng nhanh hơn khi tiếp xúc với những bộ đồng phục đẹp chuyên nghiệp. Và điều đó được các công ty trong lĩnh vực ăn uống khai thác rất tốt trong đó có Lotte, KFC, Mc Donald…

Bên cạnh đó, những chiếc áo đồng phục xuất hiện hằng ngày trong mắt khác hàng, dần dần thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp đi vào tiềm thức của khách hàng một các vô thức, một cách làm thương hiệu tự nhiên.

9. Đồng phục doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên: 

Những nỗi lo như hôm nay mặc đồ gì, mặc gì cho lịch sự, cho không lỗi mode… đây là những vấn đề thường gặp ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với việc mặc đồng phục công ty, nhân viên không cần phải tốn thời gian suy nghĩ về chuyện mặc gì.

Bên cạnh đó, những bộ đồng phục còn giúp nhân viên tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí mua trnag phục khi đi làm.

10. Đồng phục doanh nghiệp là chiêu quảng cáo gần như MIỄN PHÍ: 

Nhân viên công ty mặc đồng phục đi làm hằng ngày, mang thương hiệu của bạn có mặt ở khắp nơi từ nơi ở, nơi mua sắm, ngoài đường… Đó như là tấm biển quảng cáo di dộng, miễn phí, giúp mọi người biết đến doanh nghiệp bạn nhiều hơn. Những đội áo xanh GrabBike vì sao lại lan tỏa nhanh đến thế, vì đơn giản những chiếc áo của họ có mặt trên khắp nẻo đường…

Tuy nhiên có một điều lưu ý là đừng lạm dụng quá những chiếc áo đồng phục để làm quảng cáo, mà cần phải có sự hài hòa giữa sự chuyên nghiệp và khai thác khía chạnh quảng cáo trên chúng.

 

Đồng phục là sự đầu tư đơn giản, hiệu quả trong việc xây dựng văn hóa nội bộ công ty, đem đến sự tự hào cho nhân viên. Cũng như phát triển hình ảnh thương hiện của doanh nghiệp ra bên ngoài giúp khách hàng, đối tác cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn khi làm việc. Như vậy may đồng phục công ty là điều không thể thiếu nếu muốn xây dựng doanh nghiệp một cách lâu dài, bền vững và có bản sắc.

0