Những tiêu chí đánh giá năng lực công ty may đồng phục uy tín chất lượng

Những tiêu chí đánh giá năng lực công ty may đồng phục uy tín chất lượng

Những tiêu chí đánh giá năng lực công ty may đồng phục uy tín dựa vào thang đo cho nhà sản xuất và thang chất lượng dịch vụ

2017-12-31 17:50:21 adminweb

Ngày nay, khi thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, những đơn vị truyền thông mạnh trên internet có lợi thế lớn về việc tiếp cận với khách hàng. Trong lĩnh vực may gia công đồng phục cũng vậy, tuy nhiên để đánh giá được đâu là những nhà sản xuất chất lượng phải dựa trên nhiều yếu tố. 

Các đơn vị may đồng phục trực tiếp nhưng cũng đồng thời cung cấp các dịch vụ sáng tạo như thiết kế, tư vấn, do đó để đánh giá chính xác hơn, SeaM uniform xin chia làm 2 thang đo để đánh giá: đánh giá nhà sản xuấtđánh giá chất lượng dịch vụ.

 

Xác định năng lực công ty may đồng phục

 

1.  Tiêu chí để đánh giá nhà sản xuất - may đồng phục chất lượng:

1.1. Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chí đầu tiên để đánh giá đơn vị may đồng phục chất lượng hay không. Chất lượng sản phẩm tốt phải xét đến vải nguyên liệu dùng để may sản phẩm có tốt hay không, các đường may có tinh xảo hay không…

1.2. Tỷ lệ hàng hóa hư hỏng

Tỉ lệ hư hỏng khách hàng quan tâm được xác định sau khi nhận sản phẩm hoàn thiện từ nhà sản xuất và được xác định số snar phẩm hỏng trên tổng số sản phẩm nhà sản xuất đã giao.

Cũng có một số các khác để xác định tỷ lệ hư hỏng là tỉ lệ giá trị hàng hóa hư hỏng so với tổng giá trị, từ đó đánh giá được năng lực sản xuất và kiểm soát lỗi của nhà may đồng phục.

1.3. Thời gian giao hàng đúng hẹn

Một yếu tố nữa để xác định năng lực sản xuất của doanh nghiệp may đó là thời gian hoàn thành đơn hàng và giao hàng đúng hẹn. Những doanh nghiệp có quy trình may chuyên nghiệp sẽ dự trù thời gian một cách chính xác để không làm ảnh hưởng đến khách hàng và đối tác. Bên cạnh đó, thời gian hoàng tất đơn hàng đúng hẹn nó cũng là yếu tố lớn góp phần là uy tín của doanh nghiệp tăng cao.

 

1.4. Chất lượng dịch vụ khách hàng cơ bản

Tuy là tiêu chí về sản xuất, tuy nhiên chất lựng dịch vụ khách hàng cơ bản cũng phải được đáp ứng. Đó là thái độ của nhân viên tiếp nhận đơn hàng, nhân viên giao hàng, và các bộ phận hỗ trợ khác với mục đích giúp khách hàng thõa mãn mọi thắc mắc, và cảm thấy thực sự thoải mái khi làm việc với doanh nghiệp sản xuất

 

1.5. Chi phí sản phẩm trên điểm chất lượng

 Để đánh giá chính xác đơn vị cung cấp sản phẩm với chi phí thấp phải dựa trên tỉ lệ giá thành và chất lượng sản phẩm. Nhiều nhà cung cấp chào giá rẻ những chưa chắc đã chất lượng vì thế chi phí phải dựa vào chất lượng. Các bạn có thể liệt kê ra các tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm, cho điểm từng tiêu chí sau đó chi tỷ lệ giá thành với điểm chất lượng để xác định chỉ số này.

 

1.6. Điều khoản thanh toán

Bên cạnh yếu tố chi phí sản phẩm, điều khoản thanh toán gián tiếp tác động tới các yếu tố chi phí. Doanh nghiệp may đồng phục có tạo điều kiển để thanh toán được dễ dàng hay không, tỷ lệ đặt cọc trước có cao hay không…

1.7. Chính sách bảo hành

Đối với nhà sản xuất việc kiểm soát chất lượng, và bảo hành chất lượng sản phẩm là trách nhiệm của nhà sản xuất. Và khi đặt may đồng phục cũng vậy, hãy thỏa thuận rõ ràng vấn đề này.

2. Tiêu chí xác định chất lượng dịch vụ công ty may đồng phục

Bên cạnh là nhà sản xuất, may đồng phục còn mang đặc điểm của nhà cugn cấp dịch vụ, bởi hiện tại rất nhiều doanh nghiệp không chỉ đơn giản dừng lại ở mạng gia công, mà còn thiết kế, sáng tạo, tư vấn đồng phục. Do đó, dưới đây là những yếu tố xác định đơn vị may đồng phục có chất lượng dịch vụ -  chăm sóc khách hàng tốt.

1.Tính hữu hình: 

Cơ sở hạ tầng: xưởng cắt may, in, thêu, kho vải nguyên liệu…

Văn phòng, nơi tiếp nhận yêu cầu khách hàng, chăm sóc khách hàng.

Nhân viên: Nhân viên sản xuất, nhân viên thiết kế, giao nhận, chăm sóc khách hàng.

 

2. Độ tin cậy:

- Sản xuất đúng theo mẫu đã yêu cầu,

- Giao hàng đúng hẹn hay không

- Có chính sách bào hành sản phẩm không

 

3.Tính linh hoạt: khả năng đáp ứng nhu cầu phát sinh hay sở lý sự cố.

- Nhà may đông phục có khả năng nhận những đơn hàng gấp, thời gian ngắn?

- Có khả năng xử lý nhanh những sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất.

- Có khả năng đáp ứng những đơn hàng với thiết kế khó, thiết kế theo yêu cầu.

 

4. Năng lực:

- Số lượng công nhân may, số lượng máy móc, quy mô nhà xưởng

- Công xuất và khả năng đáp ứng đơn hàng

- Kinh nghiệm và kiến thức trong may mặc

 

5.Độ tín nhiệm: 

- Các đối tác đã từng làm, nhận xét, đánh giá của họ về nhà sản xuất

- Các sản phẩm, dự án đã làm, hồ sơ năng lực doanh nghiệp.

 

6.Tính đảm bảo: 

- Có bảo hành sản phẩm, có bồi thường, giải quyết sự cố khi sản phẩm có vấn đề?

- Có giấy tờ pháp lý, ký hợp đồng hóa đơn?

 

7.Khả năng tiếp cận: 

- Khách hàng liên hệ có dễ không, thông qua điện thoại, internet…

- Có văn phòng để gặp gỡ, trao đổi trược tiếp với khách hàng

8.Thông tin: 

- Có cung cấp cho khách hàng thông tin về giá cả, chất lượng vải, thời gian hoàn thành, giao hàng vận chuyển, giao nhận.

- Có tư vấn chi tiết nên chọn loại vải nào, xu hướng mẫu đồng phục hiện tại.

9.Sự nhã nhặn, lịch sự:

- Nhân viên có phản hồi nhanh khi liên hệ, có nhã nhặn lịch sự trả lời

- Có chào hỏi khách hàng và cảm ơn khách hàng

10.Thấu hiểu khách hàng:

- Có nhận ra bạn là khác hàng quen thuộc, có chính sách cho khách hàng quen.

- Có quan tâm đến tình hình của bạn hiện tại của bạn, có cảm thông cho bạn, ưu tiên cho bạn khi đơn hàng gấp, hoặc giảm thiền đặt cọc khi bạn gặp vấn đề về dòng tiền…

 

Trên đó là những tiêu chí đánh giá mà công ty may đồng phục SeaM Uniform xin gửi đến quý khách hàng, rất hi vọng rằng qua bài viết này quý khách hàng sẽ có cách đánh giá đùng đắn, và tìm được cho mình nhà cung cấp đồng phục ưng ý.

 

 

0